Ghost Rider เมื่อนักขี่มอเตอร์ไซค์ขายวิญญาณให้กับปีศาจเพื่อช่วยชีวิตพ่อของเขา

Ghost Rider

Ghost Rider เรื่องราวของ Johnny Blaze นักแสดงผาดโผนขี่มอเตอร์ไซค์ทำข้อตกลงกับมารเพื่อรักษาพ่อที่เป็นมะเร็งที่กำลังจะตาย

เมื่อเขาตายไปแล้ว มารที่เรียกว่าเมฟิสโตอ้างสิทธิ์ในจิตวิญญาณของเขา ด้วยเหตุนี้ จอห์นนี่จึงไม่สามารถหนีไปกับ ร็อกแซน ซิมป์สัน แฟนสาวของเขาได้

หลายปีต่อมา จอห์นนี่ เบลซ เป็นนักแสดงตัวยงที่เลิกขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผน และเนื่องจากไม่สามารถตายได้ เขาจึงทำให้แต่ละคนสมบูรณ์แบบโดยไม่มีอาการบาดเจ็บ

ก่อนการแสดงผาดโผนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา เขาได้พบกับร็อกแซนอีกครั้ง ซึ่งปัจจุบันเป็นนักข่าว

หลังจากการแสดงผาดโผน เขาขอให้ร็อกแซนออกเดท เธอเห็นด้วย แต่ยืนขึ้นโดยจอห์นนี่

ต่อมา เมฟิสโตเรียกจอห์นนี่และสั่งให้เขานำสัญญาพันวิญญาณมาให้เขาจากแบล็คฮาร์ท ลูกชายของเขาด้วยข้อตกลงว่าเขาจะคืนวิญญาณของเขา ดังนั้นเขาจึงมอบพลังของปีศาจและแปลงร่างเป็น โกสต์ไรเดอร์

เขาพบแบล็กฮาร์ทอย่างรวดเร็วแต่ถูกรถบรรทุกทับจนทับ ซึ่งคนขับรถโกสต์ไรเดอร์ฆ่าอย่างรวดเร็ว

ขณะที่เขาขี่มอเตอร์ไซค์เพลิงเพื่อค้นหา Blackheart เขาเจอผู้หญิงคนหนึ่งถูกคนร้ายสวมหน้ากากขู่ที่มีดพอยต์ โกสต์ไรเดอร์ หยุดเขาด้วย Penance Stare ซึ่งเผชิญหน้ากับอาชญากรด้วยการฆาตกรรมที่เขาก่อขึ้นและฟื้นความเจ็บปวดที่เขานำมาสู่ตัวเอง

ขโมยจิตวิญญาณของเขาและฆ่าเขาอย่างมีประสิทธิภาพ โกสต์ไรเดอร์ หมดสติและตื่นขึ้นมาที่สุสานแห่งหนึ่ง ซึ่งเขาได้พบกับชายคนหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ Caretaker เขาเล่าถึงประวัติศาสตร์ของ Blackheart

เมื่อจอห์นนี่รู้ว่าเขาและลูกน้องของเขาเคยเป็นทูตสวรรค์ที่ขับไล่ออกจากสวรรค์ เขาพบร็อกแซนอีกครั้งท่ามกลางการทำลายล้างที่โกสต์ไรเดอร์ก่อขึ้นในคืนก่อน และพวกเขาพบกันอีกครั้งที่อพาร์ตเมนต์ของเขาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์การออกเดทของพวกเขา

จอห์นนี่เผยกับร็อกแซนว่าเขาคือโกสต์ไรเดอร์ และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงอยู่ด้วยกันไม่ได้ ร็อกแซนไม่แปลกใจเลยที่ไม่เชื่อเขา และพวกเขาก็จากไปอย่างไม่ใยดี

ในเวลาต่อมา ตำรวจได้จับกุมจอห์นนี่ เนื่องจากพวกเขาได้ค้นพบว่าเขาคือผู้ก่อความไม่สงบในเมืองนี้ พวกเขาจับเขาเข้าคุกซึ่งเขาต้องเผชิญกับอาชญากรที่ไม่เป็นมิตรหลายคนซึ่งเริ่มโจมตีเขา เขากลายเป็นโกสต์ไรเดอร์ ขโมยแจ็คเก็ตหนังที่มีหนามแหลมและหนีไป จากนั้นเขาก็พบวิญญาณชั่วร้ายอีกตัวหนึ่งชื่อ Abigor ซึ่งถูกส่งมาจาก Blackheart หลังจากการสู้รบอย่างรวดเร็ว

ตำรวจพบเขาอีกครั้ง และเขาขับรถขึ้นไปบนอาคารเพื่อหนีพวกเขา ร็อกแซนเห็นโกสต์ไรเดอร์ในการกระทำ ตอนนี้รู้ว่าจอห์นนี่กำลังพูดความจริง และเขาก็ขี่ออกไป

เธอไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขาที่ Blackheart รออยู่ และเขาจับ Roxanne เป็นตัวประกันเพื่อวางกับดักให้กับ Johnny จากนั้นเขาก็บอกเขาว่าผู้ดูแลถือสัญญาไว้ตลอดเวลาและแนะนำให้เขารวบรวมและนำไปให้เขา

เมื่อจอห์นนี่พบผู้ดูแล ทั้งคู่ตกลงที่จะกำจัดแบล็กฮาร์ท โดยเปิดเผยว่าจริงๆ แล้วเขาคือคาร์เตอร์ สเลด และเป็นปีศาจอีกตัวหนึ่งที่เรียกว่าแฟนธ่อมไรเดอร์ ทั้งคู่ต่างขับรถออกไปตามหา Blackheart

แต่ Carter ไม่สามารถช่วยเขาได้เพราะเขาสามารถแปลงร่างได้อีกครั้งเท่านั้น Blackheart ซึ่งยังคงจับตัว Roxanne เป็นตัวประกัน ได้รับสัญญาและดูดซับพันวิญญาณ

อย่างไรก็ตาม Ghost Rider ใช้ Penance Stare เพื่อขโมยวิญญาณออกจาก Blackheart และทำให้เขาตาย เมื่อร็อกแซนได้รับการช่วยเหลือ เมฟิสโตก็มาถึงเพื่อรวบรวมสัญญาและเสนอให้จอห์นนี่ฟื้นคืนชีพ

เขาปฏิเสธโดยประกาศว่าเขาจะเป็นเจ้าของคำสาปและเป็นวิญญาณแห่งการล้างแค้น

Back To Top